วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ร้านอาหาร

Sunday Brunch@ Punjab Grill Bangkok, Radisson Suites Bangkok Sukhumvit 

ชื่อร้าน : Punjab Grill Bangkok
รายการอาหาร : Sunday Brunch Buffet
ที่ตั้งร้าน : Radisson Suites Bangkok Sukhumvit, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 38.30" N 100° 33' 27.73" E
   


Punjab Grill Bangkok เป็นร้านอาหารอินเดียแบบ fine dine จากประเทศอินเดียที่เพิ่งเข้ามาเปิดสาขาในบ้านเรา โดย ตัวร้านตั้งอยู่ในชั้น G ของโรงแรม Radisson Suites Bangkok Sukhumvit สุขุมวิท13 





ตอนนี้ทางร้านได้จัด Sunday brunch แบบบุฟเฟ่ต์ ในราคา 1,300B net ต่อท่าน (ตอนนี้มีโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3 ด้วยครับ หารเฉลี่ยแล้วลดเหลือหัวละ 975B ถือว่าคุ้มมาก) 







Line buffet ส่วนแรกเป็นมุมของทานเล่น เรียกว่า Chaat corner โดย chaat นี่จริงๆแล้วหมายถึงพวกอาหารแผงลอยในตลาดของอินเดีย   



เชฟบารัธ เชฟใหญ่ของร้านเดินตรวจตราและคุมคุณภาพของ station ต่างๆอย่างใกล้ชิด



อาหารใน Chaat corner จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆครับ วันที่ผมไปมี 2 อย่าง ชนิดแรกคือ Panipuri เป็นแป้งทอดกรอบลูกกลมๆด้านในกลวง เค้าจะเอามาบุบให้เป็นรู แล้วยัดไส้ด้วยมันฝรั่งผัดเครื่องเทศ ราดด้วยน้ำปรุงรสเปรี้ยวๆหวานๆ สดชื่นเรียกน้ำย่อยดี โดยส่วนตัวชอบกระทงใบไม้ที่เค้าใช้มากเลยคับ     





Chaat อีกอย่างใน Line buffet เป็นขนมหน้าตาคล้ายแพนเค้กแบบอินเดีย เรียกว่า Uttapam ทำจากแป้งข้าวเจ้าและถั่ว lentil บด เนื้อจะตันๆหน่อย ทานกับแกงและ coconut chudney      





อาหารมุมถัดมา หน้าตา American มากจนทีแรกแอบงง 555 


Mutton burger หรือ burger ไส้เนื้อแกะอบแล้วฉีกเป็นฝอยๆ อารมณ์พลิกแพลงจาก pulled pork burger หอมเครื่องเทศแต่ไม่เผ็ด รสหวานนำ   
เฟรนช์ฟรายส์โรยงผง chili pepper เผ็ดนิด ๆ และ French toast ที่ผสมเครื่องเทศอินเดียหอมๆ     






Station ติดๆกันเป็น hot grill station มี กุ้ง แกะ ไก่ หมักเครื่องเทศย่างครับ     





เหมือนเค้าจะหมักโยเกิร์ตมาก่อนด้วยทำให้เนื้อนุ่ม และเกรียมง่ายสีออกดำๆหน่อย แต่เนื้อไม่ได้แห้ง ชอบไก่เป็นพิเศษ กลับมาสั่งเพิ่มกินซ้ำด้วย





ขาดไม่ได้สำหรับอาหารอินเดีย คือ สารพัดแกง มีให้เลือกทั้งแกงใส่เนื้อสัตว์และแกงมังสวิรัติ  ข้าวหมกหรือ Biryani ก็มีให้เลือกแบบหมกไก่หรือมังสวิรัตินะครับ 



ชอบตรงที่เค้าคลุมปากหม้อด้วยแป้งนาน ดูแบบได้อารมณ์ Indian มาก    



ตักมาลองแบบมีเนื้อหนัง แกง 2 แบบ Murgh Makhani ( หรือเรียกว่า butter chicken) กับ Mutton Rogan Josh (แกงเนื้อแกะใส่มะเขือเทศ) ทานกับ Biryani ไก่ที่ใช้ข้าวบาสมาติ ชอบbutter chicken มากเลยครับ กลมกล่อมหอมมันมีกลิ่นเครื่องเทศกำลังดี       






แป้งนานอบร้อน ๆ เสิร์ฟถึงโต๊ะ




อันนี้แกงแบบไม่มีเนื้อ ถ้วยสีเข้มเป็นแกง Dal Makhan ทำจากเนยเช่นกันกับถ้วยก่อน แต่ใส่ถั่ว lentil แทนเนื้อไก่ ส่วนถ้วยสีอ่อนกว่าคือ Malai Kofta แกงชีส ricotta ทานกับแป้งนาน       






ของหวานนี่เป็นหนึ่งในไฮไลท์เลยครับ เพราะมีไอศครีมที่ทำกันสดๆใหม่ๆด้วย nitrogen เหลว ควัน+ไอเย็นโขมงเลย เด็กๆชอบใจมาก   



เชฟจะเอาไนโตรเจนเหลวเทลงไปใน base ice cream แล้วคนๆจนออกมาเป็น ice cream ที่มี texture เฉพาะตัว





เราใส่ topping ได้เองตามชอบครับ ซอสสีแดง ๆ ทีแรกคิดว่าเป็นรสราสเบอร์รีแต่จริงๆเป็นรสกุหลาบครับ แปลกใหม่ดี ส่วนซอสสีเหลืองเป็นรสมะม่วง



ขนมอื่นๆมีพุดดิ้งข้าวเหนียวมะม่วง กับ butter scotch หวานมากตามสไตล์อินเดีย ล้างปากหลังทานแกงได้ดีเลย







เครื่องดื่มที่รวมในบุฟเฟ่ต์นอกจากน้ำเปล่าแล้วยังมี Lassi (นมเปรี้ยว) สารพัดรส กับ Chai tea (ชานมใส่สมุนไพร) ชงใหม่ๆด้วยครับ










อ้างอิง:BlogGang Popular Award#12


8 ความคิดเห็น: